Home / Sức Khỏe / Là phụ nữ bạn có ăn đủ omega 3 trong thai kỳ?

Là phụ nữ bạn có ăn đủ omega 3 trong thai kỳ?

Một nghiên cứu mới từ New Zealand chỉ ra rằng phụ nữ rất cần thiết phải có đủ lượng Omega 3 trong chế độ ăn uống hàng ngày để đảm bảo sự phát triển tối ưu của em bé.

Những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng việc nhận được lượng axit béo Omega 3 hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ tiểu đường ở trẻ em  và bây giờ một nghiên cứu mới xuất bản trên Tạp chí Y khoa New Zealand,  đây có lẽ là nghiên cứu đầu tiên về lượng axit béo Omega 3 trong thời kì mang thai và vai trò của chúng.

Chất béo Omega 3 thuộc nhóm các axit béo không bão hòa đa và có 3 loại: DHA, EPA và ALA. Đây là những chất béo thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và hoạt động ổn định của cơ thể con người.

Thực phẩm nhiều omega 3

Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Massey, nhóm nghiên cứu đã khảo sát 596 phụ nữ đang ở trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kì từ tất cả các vùng của New Zealand.

Tất cả những người tham gia đã điền vào bản câu hỏi về tần suất thực phẩm, được thiết kế để điều tra lượng Omega 3 của họ ăn vào trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Kết quả cho thấy chỉ có 30% ăn đủ lượng tiêu chuẩn hàng ngày theo khuyến nghị. Nghiên cứu chỉ ra rằng  để thai nhi tăng trưởng thích hợp thì  cần cung cấp đủ Omega 3, mà Omega 3 chỉ được cung cấp qua chế độ ăn uống của mẹ.

Ở New Zealand,  lượng Omega 3 dề xuất trong thai kì là 115mg/ngày nhưng một số tở chức quốc thế cho rằng phụ nữ mang thai nên có ít nhất 200mg DHA mỗi ngày.

Tầm quan trọng của Omega 3
Ăn đủ Omega 3 giúp thai nhi phát triên thích hợp

Các loại hạt chứa nhiều Omega 3

Đây là một số loại thực phẩm mà bạn có thể đưa vào chế độ ăn để bổ sung Omega 3

  1. Quả óc chó: Loại hạt này chứa nhiefu axit béo Omega 3, ăn trực triếp hoặc thêm vào các mói salat, nước trái cây xay cùng.
  2. Đậu nành: loại hạt này rất giàu chất béo omga 3. Đậu nành có ALA giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Trên thực tế một bát đậu nành nấu chín chứa nhiều Omega 3 hơn 1 số loài cá nước lạnh.
  3. Hạt chia: Hạt chia chứa rất nhiều Omega 3. Kết hợp chúng vào trong một món pudding với hỗn hợp các loại hạt, trái cây khô hoặc rắc chúng vào chén ngũ cốc ăn sáng.

Cách làm pudding hạt chia

  1. Hạt lạnh: giống như hạt chia, hạt lanh cũng rất giàu Omega3.
  2. Hạt macca: đây là một loại hạt ăn rất ngon và giàu chất béo Omega 3. Omega 3 đa phần nhập khẩu từ Úc và Nam Phi, Việt Nam cũng đã trồng được nhưng sản lượng còn ít.

Trong giai đoạn thai kỳ, chế đọ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo rằng có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé.

About dungle

Check Also

Những thứ thay thế trứng

Những thứ thay thế trứng tốt nhất cho người ăn thuần chay

Nếu vì một lý do nào đó bạn không thể sử dụng trứng trong các …