Home / Hạt óc chó / Ăn Quả Óc Chó và Hạnh Nhân có giúp bạn giảm cân không?

Ăn Quả Óc Chó và Hạnh Nhân có giúp bạn giảm cân không?

Quả óc chó Mỹ và hạt hạnh nhân đã quá nổi tiếng vì những lợi ích sức khỏe đã được chứng minh.

Tuy nhiên

Có nhiều người băn khoăn rằng: “ liệu ăn hạt óc chó và hạt hạnh nhân có thể giúp họ giảm cân?”

Câu trả lời là “Có” và “Không”.

Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu một cách rõ ràng những lợi ích thiết thực của hạt óc chó và hạn nhân, từ đó hiểu được những chất béo có trong hạt óc chó và hạnh nhân để khám phá xem chúng giúp bạn giảm cân như thế nào.

Ăn hạt óc chó

Ăn hạt óc chó và hạnh nhất giúp bạn loại bỏ cảm giác thèm ăn.

Một điều kiện cần để giảm cân là bạn phải “bớt ăn lại”. Không thể cứ thèm ăn là bạn lại ăn bất cứ cái gì trong tầm tay một cách không kiểm soát được.

Những người bị tăng cân, mập thường khó mà chống lại được cảm giác thèm ăn này.

Việc ăn quả óc chó Mỹ và hạt hạnh nhân không thể giúp bạn đối cháy chất béo trong cơ thể.

Vì thế bạn không thể ăn cả túi hạt óc chó hay hạnh và mong chờ cân nặng dư thừa sẽ bay đi.  Ăn một lượng lớn bất kể loại hạt gì sẽ làm bạn tăng kích thước vòng eo.

Tuy nhiên, hạnh nhân và quả óc chó có thể giúp bạn đốt cháy lượng chất béo dư thừa giữa các bữa ăn.

Khi quả ocsc hó và hạnh nhân được tiêu hóa, mọt phản ứng hóa học xảy ra trong ruột non báo hiệu với não rằng bạn đã no. Chỉ một lượng nhỏ hạt óc chó hay hạnh nhân là đủ để kích hoạt và gửi tín hiệu báo rằng bạn đã có cảm giác no trong bụng.

Ăn hạt óc chó

Ăn hạt óc chó giúp bạn giảm cholesterol

Quả óc chó và hạnh nhân chứa nhiều axit béo không no và không bão hòa đơn, còn gọi là chất béo tốt.

Gọi là chất béo tốt vì chúng giúp cơ thể bạn giảm được lượng cholesterol xấu LDL và cung cấp 2 axit béo thiết yếu là Omega 3 và Omega 6.

Một nghiên cứu gaafnd dây được thực hiện bởi UC Irvine Pharmacologists cho thấy các tế bào trong ruột non biến chất béo, hoặc axit oleic thành một hợp chất được gọi là oleic acid ethanolamide hay OEA.

OEA liên kết với các thụ thế trong ruột non và tạo tín hiệu đến não báo rằn bạn đã no. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ăn ít thức ăn hơn và thay vào đó cơ thể sẽ kích hoạt chức năng bắt đầu đốt cháy một số năng lượng dự trữ của cơ thể.

Ăn hạt óc chó Mỹ

Ăn vặt bằng hạt óc chó Mỹ và hạnh nhân

Nếu bạn có thói quen ăn vặt bằng những thực phẩm nhiều đường và chất béo bão hòa ( không tốt cho sức khỏe) thì bạn có thể hưởng lợi từ việc ăn hạnh nhân và óc chó.

Đường và chất béo bão hòa không có những đặc tính kìm nén sự thèm ăn mà hạnh nhân và hạt óc chó có vì vậy não của bạn không nhận được tín hiệu để ngừng ăn cho đến khi bạn tiêu thụ nhiều calo hơn là bạn cần.

Để giảm cân bạn cần phải tiêu hao nhiều calo hơn là bạn ăn trong suốt cả ngày. Nếu bạn duy trì được điều này trong suốt thời gian dài bạn sẽ giảm cân.

Logic hợp lý, nếu bạn đưa quả óc chó và hạnh nhân vào trong chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ ăn ít hơn, làm cho cơ thể dễ đốt cháy chất béo và duy trì được cân nặng lành mạnh

Lưu ý khi ăn quả óc chó

Bất kì loại chất béo nào trong thực phẩm dù là là chất béo bão hòa hay không bão hòa => chúng đều giàu calo ( nhiều năng lượng).  Điều đó có nghĩa là một khẩu phần ăn hạt óc chó hay hạnh nhân có nhiều calo.

Ví dụ: 1 ounce hạnh nhân chứa 175 calo

Mặc dù các loại hạt dinh dưỡng này là thức ăn lành mạnh, cơ thể bạn sẽ tích trữ calo dư dưới dạng chất béo ( tạo mỡ) nếu bạn ăn quá nhiều.

Vì vậy, bạn chỉ cần ăn một khẩu phần hạnh nhân hay óc chó nhỏ, lượng vừa phải  để tận dụng được tối đa lợi ích dinh dưỡng từ họ.

Vì thế hãy ăn theo định mức tiêu chuẩn 1 ouce ( khoảng 28gr) hạt óc chó mỗi ngày bạn nhé.

Mua hạt óc chó và hạnh nhân  ở đâu uy tín chất lượng cao?

hat-oc-cho-ngonshop

Nếu bạn chưa biết mua hạt óc chó Mỹ chính hãng ở đâu chất lượng tốt, bảo hành hư hỏng và đặc biệt giá cực kì hấp dẫn thì thử ghé Ngonshop nhé.

Ngonshop là một địa chỉ chuyên bán hạt óc chó Mỹ chính hãng cũng như các loại hạt dinh dưỡng giá trị cao.

Hạt óc chó Mỹ tại Ngonshop giá chỉ 330K 1kg.

Địa chỉ bán quả óc chó tại Tphcm Ngonshop: 735 Lê Hồng Phong phường 12 Quận 10 Tphcm.

Mss Nga: 0935.775. 539
 Inbox page hoặc call 
 đặt hàng: 0968.333316

Hoặc inbox fanpage: https://www.facebook.com/ngonshopcom

Nguồn: http://livehealthy.chron.com/walnuts-almonds-burn-fat-7667.html

About dungle